Những điều cần lưu ý khi chọn mua xe đẩy hàng cho gia đình

Xe đẩy hàng hóa bây giờ được tiêu dùng vô cùng phổ biến từ việc di chuyển trong các phân xưởng nhỏ, những địa chỉ luôn tiện lợ cho tới di chuyển hàng hóa trong nhà. Chính vì vậy trên thị trường mang cực kỳ phổ biến chủng loại, loại mã và bề ngoài xe đẩy khác nhau cho bạn lựa chọn. Bài viết này sẽ nêu tóm tắ các quan tâm bạn nên ưa chuộng khi lựa sắm mua xe đẩy hàng hóa cho gia đình mình.

  1. Xe đẩy hàng thường xuyên dùng để di chuyển hàng hóa gì?
    Đối mang những lọai hàng hóa kồng khềnh và nặng, xe đẩy hàng đa năng có thể giúp ích. Đặc điểm của xe đẩy hàng đa năng là khuông xe chắc chắc, bánh xe linh hoạt. Di chuyển tốt ngya cả có những hàng háo mang trọng chuyên chở lớn.

    Xe đẩy inox có lưới chắn thì lại phù hợp mang các loại hàng hóa nhỏ, phù hợp có việc nên di chuyển trong các shop tiện thể lợi, hay địa chỉ tạp hóa nhỏ.

Còn đối với nhu cầu di chuyển đa dạng hàng hóa cùng 1 khi bạn mang thể lựa tìm xe đẩy hàng 3 tầng.


2. Điều kiện nơi xe đẩy hàng hoạt động
Môi trường sử dụng xe đẩy hàng hóa  là một khía cạnh quan yếu khác mà bạn buộc phải xem xét khi sắm tậu xe đẩy chở hàng bởi nó cũng sẽ thúc đẩy trực tiếp tới bánh xe và chất lượng xe lâu dài. Bạn phải xem xét:

- Tính chất bề mặt đường đi: bánh xe sở hữu đường kính lớn được dùng cho đường với bề mặt xấu, khúc khuỷu, có gờ hay mấp mô. Bánh xe lốp cứng (nylon, PA, PP) sẽ vận động thấp nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn tru hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (lốp hơi, PU) dùng phải chăng nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền ko bằng phẳng, sở hữu gờ mấp, hố, rãnh.

- Bảo vệ mặt nền, sàn nhà: bánh xe lốp cao su sở hữu độ đàn hồi to bắt buộc sẽ xúc tiếp êm sở hữu mặt sàn giúp bảo vệ mặt nền và sàn nhà. Bánh xe bằng kim loại như gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng các bánh xe cái này thường được sử dụng trong những lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.
- Tránh tiếng ồn: với khu vực đặc biệt như bệnh viện, văn phòng, trường học,… – các nơi cần sự linh hoạt, êm nhẹ trong đi lại hoặc buộc phải dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì cần tiêu dùng những dòng xe đẩy mang chiều rộng bánh xe nhỏ, đường kính bánh to khá và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối ko được sử dụng các dòng bánh xe mang vận tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.
- Môi trường đặc thù tiêu dùng hóa chất: giả dụ đường vận chuyển mang hóa chất thì buộc phải sắm bánh xe với chất liệu bằng nhựa PU, nhựa PA, gang. Nếu nhiệt độ môi trường chênh quá cao so mang thường ngày thì bắt buộc tìm bánh xe mang chất liệu chịu nhiệt.

3. Ngân sách của bạn  
Tùy vào túi tiền của bạn mà bạn mang thể đầu tư để mua cho mình loại xe đẩy  đa năng với giá cả buộc phải chăng nhưng vẫn giúp ích được cho công việc của mình. Dựa vào giá cả, ta sở hữu thể chia xe đẩy hàng thành ba mẫu như sau:

-      Xe hàng giá rẻ: đây là những dòng xe đẩy hàng với xuất xứ từ Trung Quốc. Những chiếc xe này thường sở hữu khối lượng nhẹ hơn đa dạng so sở hữu các loại xe chất lượng chính hãng. Ví dụ, ở mức vận tải trọng 150kg, 1 chiếc xe tốt có khối lượng từ 13-15 kg thì cái xe Trung Quốc chỉ nặng 8-9 kg. Bánh xe cũng là chiếc kém chất lượng, thường được khiến bằng chất liệu thép mỏng, mang thể tiêu dùng tay không mà ép bẹp lại được. Lốp xe cũng được làm bằng nhựa mang mùi nồng khó chịu, dễ phai màu ra sàn nhà. Giá nhập cảng của loại xe này thường từ 650,000 tới 1,000,000 đồng và xe với thể bị hư hỏng chỉ sau 1 tháng sử dụng.
-      Xe trung cấp: gồm các loại xe đẩy Việt Nam (Fact-depot), Thái Lan (Sumo), Đài Loan (Advindeq) và 1 số thương hiệu trung cấp tới từ Trung Quốc. Ở phân khúc này, xe Việt Nam thường với ưu thế nhất xét cả về kiểu dáng, chất lượng, giá thành, khả năng chế tạo và sự tiện lợi trong thay thế và sửa chữa.
-      Xe cao cấp: thường là các thương hiệu xe đẩy hàng Nhật Bản Prestar, Dandy,...Tuy dòng xe này thường sở hữu giá đắt gấp hai, gấp ba hai chiếc trên nhưng chất lượng, độ bền và tính mỹ quan của thiết kế thì hơn hẳn so mang dòng xe hàng cấp thấp và trung cấp. Bánh xe dùng cho xe Nhật thường là bánh nhựa TPU - sở hữu khả năng chịu nước, chịu mài mòn nhưng vẫn mang tính dẻo và đàn hồi như cao su. Vậy nên, nếu mang khả năng tài chính thì cái xe này siêu đáng để cho bạn đầu tư sắm mua.

Sản phẩm liên quan