Loại thang nhôm nào tốt nhất hiện nay ?

Trên thị trường hiện nay có hàng vài chục hãng sản xuất thang nhôm, thang nhôm được sản xuất trong nước, thang nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan... thị trường khá nhiều loại vậy chọn loại nào tốt, bền, nhẹ và giá cả phải chăng là điều băn khoăn.

Ngoài thang nhôm thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang làm bằng chất liệu khác nhau như thang tre, thang sắt, thang thép... nhưng xét về mặt độ bền, nhẹ thì thang làm bằng nhôm vẫn là lựa chọn hợp lý hơn tất cả vì tính nhẹ nhàng, bền bỉ theo thời gian không bị rỉ sét, thang có thể thu gọn và cất đi không tốn không gian và diện tích. Ngoài việc bền thì thang nhôm được sản xuất bằng loại nhôm hợp kim nên độ cứng cũng rất tốt, các loại thang nhôm chân đều được gắn cao su chống trơn trượt khá tốt.

Về cơ bản thang nhôm có 4 loại cơ bản như thang nhôm chữ a, thang nhôm rút gọn, thang ghế nhôm, thang nhôm chữ M khi lựa chọn thang nhôm thì phần đa bạn nên xem mình sử dụng vào công việc ra sao để lựa chọn một chiếc thang nhôm cho gia đình hoặc công việc cho phù hợp nhất.

Thang chữ A giá rẻ được lựa chọn nhiều nhất trong các gia đình vì thang nhôm chữ A có thể sửa dụng cho công việc sửa chữa, thay thế trong nhà cũng như ngoài trời đều rất hợp lý, tính an toàn của thang cũng khá tốt, thang nhôm chữ A rất linh hoạt ngoài việc bạn dùng hình thang chữ A thì bạn có thể trải thang theo hình chữ I để xử lý các công việc ở độ cao gấp đôi khi bạn sử dụng thang hình chữ A.

 - Thang nhôm rút gọn, loại thang này có giá hơi cao so với các dòng thang khác, nhưng sản phẩm thagn nhôm rút gọn rất thuận lợi cho việc mang đi lại ra các công trường hoặc di chuyển từ nơi này tới nơi khác vì khi thang được rút gọn lại chỉ khoảng 50cm2, độ bền cao, cứng, xử lý các công việc có thể vươn tới tầm cao 5-8m, chân thang có đế cao su chống trơn khá tốt, trọng lượng thang nhẹ. Sản phẩm thang rút phần đa được giới thợ lựa chọn nhiều như thợ điện, thợ viễn thông, thợ điều hòa, thợ xây dựng đều lựa chọn loại này như một bí kíp trong việc lựa chọn loại thang để xử lý những công việc khó nhất.

- Thang ghế nhôm, sản phẩm thang ghế nhôm thì được sử dụng nhiều trong nhà chung cư, nhà cao tầng, nhà cấp 4 đều có thể sử dụng khá tốt trong việc thắp hương hằng ngày, thay thế bóng điện, sửa chữa điện... thang ghế nhôm phù hợp nhất trong việc xử lý công việc trong nhà, trong cửa hàng, siêu thị để bày bán hàng ở độ cao vừa phải. Thang ghế tốt nhất là loại an toàn nhất vì bậc thang cao, thang được thiết kế hình ghế nên kể cả các cụ già có tuổi, trẻ em đều có thể sử dụng khá an toàn và vững chắc. Thang ghế nhôm cũng có giá thành khá vừa phải, thang có thể gấp gọn cất đi dưới gầm giường rất thuận lợi nên đây là sản phẩm phù hợp với mọi gia đình, mọi công việc trong nhà...

Thang nhôm chữ M, sản phẩm này thông thường các gia đình không lựa chọn vì giá thành cao, trọng lượng nặng, việc cất giữ khá phức tạp nên sản phẩm này chỉ phù hợp với những người thợ hay phải xử lý công việc ở nơi khó khăn, công việc ở địa hình phức tạp thì họ sẽ phải sử dụng loại thang M mới đáp ứng được yêu cầu công việc. Phần đa được lựa chọn bởi các người thợ xây dựng, thợ sơn, thợ nội thất...

Với những kiến thức trên thì giờ bạn có thể mua hoặc lựa chọn thang nhôm nào phù hợp nhất, tốt nhất với công việc mà mình cần và sửa dụng hữu ích nhất với gia đình hoặc công việc chuyên môn của bạn rồi, chúc bạn chọn được một loại thang nhôm như ý để thuận tiện cho công việc và gia đình minh.

Sản phẩm liên quan