Những thông số cần lưu ý khi mua cân điện tử để cân mủ cao su

Trong ngành công nghiệp cao su, việc cân đo độ mủ cao su là vô cộng quan trọng. Công cụ được sử dụng là cân mủ cao su. Tuy nhiên, do mủ cao su là dạng vật chất đặc trưng phải việc tìm và dùng cân mủ cao su đảm bảo tính chính xác trong đo mủ cao su luôn được người dùng quan tâm.

 Khi mua cân mủ cao su, người sử dụng bắt buộc để ý 1 số đặc điểm sau:

  Độ chuẩn xác của cân mủ cao su được xác định dựa trên mức cân, độ nhạy và cần bảo đảm đạt độ chuẩn xác cấp III theo tiêu chuẩn OIML. Thông thường, độ chuẩn xác đạt ở mức 0,01g, nhưng hiện nay, một số cân đã đạt độ chuẩn xác lên tới 0,005g.

Về chức năng, ngoại trừ việc dùng để cân mủ cao su, cân còn mang thể cân thảo mộc và các cái thiết bị khác như vàng.

Bên cạnh đó, khi tìm mua cân điện tử để cân mủ cao su, người sử dụng cũng phải quan tâm các giải pháp bảo vệ cân. Nói cách khác là cân mang được thiết kế chống bụi và tác dụng của môi trường hay không. Cân mủ cao su thường được lồng kính chắn gió, tránh ẩm, đảm bảo tuổi thọ lâu dài của cân.

Ngoài ra, người sử dụng mang thể ưa chuộng đến các yếu tố như độ phân giải của màn hình hiển thị LCD, độ mượt của phím chuyển đổi hay các thao tác vận hành, bảo đảm sự thuận tiện cho việc sử dụng sau này.

Khi tiêu dùng cân

 Do việc cân mủ cao su hơi phức tạp và nhiều giai đoạn, người dùng cần chú ý 1 số điều sau:

 Như đã nói, cân mủ cao su có độ nhạy cao và cũng dễ bị tương tác bởi các tác nhân môi trường bên ngoài. Vì thế, người dùng buộc phải hạn chế tuyệt đối để cân mủ cao su gần các khu vực nóng, ẩm như khu vực nấu và thí nghiệm mủ cao su hay các gần những vòi nước và hơi nóng. Cân mủ cao su cần được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ và vệ sinh thường xuyên, đúng cách.

 Ngoài ra, để tránh sự chênh lệch trong kết quả đo lường, người dùng buộc phải lưu ý dùng chung một mẫu cân mủ cao su để đo lường cho cả lúc cân mủ nước và cao su sau lúc nướng.

 Việc nấu cao su quá lửa hoàn toàn sở hữu thể xảy ra trong công đoạn thực hành và sẽ khiến cho cho cao su ko thể tách được ra. Vì vậy, người dùng phải lưu ý đến độ lửa trong công đoạn nước. Đồng thời, ko được dùng nước để làm cho cho cao su nguội bớt vì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cao su và méo mó kết quả lúc tiến hành cân.

 Kết luận >>> Xem thêm Bộ dụng cụ đa năng

 Cân đo độ mủ cao su là công việc vô cộng quan trọng và đòi hỏi rộng rãi sự tập hợp cho tất cả các khâu. Trong đó, cân mủ cao su là công cụ không thể nào thiếu và cũng buộc phải sự quan tâm, bảo dưỡng của người tiêu dùng để đảm bảo chất lượng và độ bền lâu dài. 

Sản phẩm liên quan