Cách sử dụng thang nhôm chữ A an toàn khi sửa chữa điện dân dụng

Rất nhiều vụ tai nạn đáng tiếc đã xảy ra từ tai nạn điện giật, đặc thù số vụ xảy ra trong gia đình với xu hướng nâng cao đột biến. Đó cũng là các cảnh báo rằng người tiêu dùng nên cẩn thận hơn đối mang hệ thống điện dân dụng. Hãy tham khảo những kiến thức hữu dụng dưới đây để cùng thang nhôm chữ A AN TOÀN khi sử dụng và tôn tạo điện dân dụng cho gia đình.

Nguyên tắc tiêu dùng điện dân dụng AN TOÀN cho cả gia đình

Bạn đã vững chắc rằng gia đình đang thực sự an toàn có bí quyết tiêu dùng các thiết bị điện trong nhà hay chưa? Cùng tham khảo những nguyên tắc tiêu dùng điện an toàn dưới đây:

Lắp các vật dụng đóng ngắt, bảo vệ nguồn điện đầy đủ.

Phải lắp đặt trên dây pha, phải chăng nhất nên lắp đặt trang bị bảo vệ đóng cắt đồng thời cả dây pha và dây trung tính.

Lựa tậu những thiết bị đóng cắt bảo vệ phải thích hợp sở hữu công suất sử dụng, với nắp đậy che kín phần mang điện.

Khi lắp đặt bắt buộc lắp thứ ở đầu dây cấp điện chính và các nhánh rẽ ở những tầng nhà.

Nên lắp thêm trang bị chống rò điện để phòng hạn chế những sự cố điện nguy hiểm, đặc biệt là những vùng ngập nước.

Nên lắp đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện ở đâu?

Lời khuyên cho gia đình, để đảm bảo an toàn khi dùng điện trong gia đình, vị trí đặt cầu dao, cầu chì, công tắc, ổ cắm điện bắt buộc là nơi cao ráo, bảo đảm lợi ích lúc sử dụng. Đối với những hộ gia đình sở hữu trẻ nhỏ hoặc nằm trong vùng mang thể bị ngập nước nên chú ý đặt cao hơn nền và sàn nhà ít ra 1,4 mét.

Hãy chuẩn bị 1 chiếc thang chữ A phương pháp điện với chiều cao vừa đủ, chắc chắn, sở hữu đến cho bạn cảm giác an toàn khi làm việc với điện.

** Gợi ý: thang nhôm phương pháp điện chữ a Nikawa NKJ-5C chắc bền mang chiều cao 1m47, gọn nhẹ giúp bạn an toàn với khả năng bí quyết điện độc nhất.

Nguyên tắc không thể quên khi lắp đặt thứ điện trong gia đình

Đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên tiến hành nối đất vỏ kim mẫu cho các đồ vật dùng điện trong nhà như: tủ lạnh, bếp điện, máy giặt,… để phòng tránh các nếu rò rỉ, chập cháy điện. Tuyệt đối không lắp đặt các thứ điện ở những nơi ẩm ướt, ngập nước.

Khi trời sở hữu mưa to, sấm sét, ngập nước, bắt buộc làm cho gì?

Những hiện tượng này vô cùng nguy hiểm, hãy chóng vánh ngắt điện, rút phích cắm các đồ vật như: tivi, máy tính,…Song song, tách cáp an-ten ra khỏi tivi để tránh sét lan truyền. Còn trường hợp nhà bị ngập nước, mưa bão làm tốc mái, đổ tường,… hãy cắt cầu dao điện để bảo đảm an toàn.

Sửa chữa điện dân dụng AN TOÀN, NHANH CHÓNG bằng thang nhôm chữ A tốt nhất

Để bảo đảm an toàn lúc tu sửa điện dân dụng, bạn hãy tiến hành theo các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị phương tiện sử chữa điện an toàn

Đồng hồ vạn năng, đồng hồ ampe kìm

Tuốc nơ vít.

Bút thử điện.

Găng tay bảo hộ.

Kìm cắt dây điện.

Thang nhôm chữ A gọn nhẹ

Bước 2: Tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch hoặc hệ thống điện mà bạn sẽ can thiệp vào.

Quy tắc quan trọng này luôn cần được ghi nhớ bất cứ lúc nào bạn chạm vào vật dụng điện nào. Để thực hành nguyên tắc an toàn điện này, chỉ phải ngắt cầu dao hoặc cầu chì điều khiển trang bị điện. Khi làm cho việc mang tủ điện, các dây nối với thể vẫn còn nóng, kể cả khi bạn đã ngắt đa số các bộ phận ngắt mạch bao gồm những công tắc chính.

Bước 3: Luôn kiểm tra mạch hoặc kết nối điện sau lúc ngắt nguồn điện

Sử dụng một bút thử điện để kiểm tra xem nó thực thụ là tắt chưa. Sẽ siêu hiểm nguy giả dụ bạn can thiệp vào hệ thống điện chưa được ngắt hoàn toàn.

Thông báo với các người khác rằng bạn đang làm việc hệ thống điện để tránh việc họ bật lại và gây nguy hiểm cho bạn. Chỉ bật hệ thống điện trở lại khi bạn đã hoàn tất xong công việc trên mạch điện.

Gợi ý: Sử dụng thang chữ A an toàn model NKJ tiện lợi mang khoang cất đồ nhiều ở bậc trên cùng, bạn mang thể vô tư để bút thử điện, tua vít,… sẽ ko còn tình trạng trèo lên trèo xuống để lấy dụng cụ.

Xem thêm: 

Thang nhôm

Thang ghế

Thang rút

Thang nhôm hàn quốc

Bước 4: Tuân thủ việc đeo bao tay và ủng cao su trong khi sửa điện

Chớ xem nhẹ bít tất tay và ủng cao su khi bạn không sử dụng thang nhôm cách điện. Việc đeo bao tay bằng cao su khi khiến cho việc sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những tổn thương không đáng mang khi va chạm mang những linh kiện của thiết bị điện.

Và việc sử dụng ủng cao su lúc sửa điện ở những nơi ẩm ướt như nhà tắm, nhà bếp,…cũng sẽ là một biện pháp cách điện vô cùng hiệu quả mà bạn mang thể áp dụng.

Bước 5: Khi hệ thống điện hỏng nghiêm trọng cần nhờ thợ chuyên nghiệp.

Khi phát hiện hệ thống điện của gia đình hỏng nghiêm trọng, đừng cố sửa, hãy nhớ đến sự viện trợ từ thợ chuyên nghiệp. 

Với các nguyên tắc an toàn khi sử dụng và sửa sang điện dân dụng, Nikawa hi vọng bạn sẽ mang phương án thông minh nhất cho hệ thống điện dân dụng của gia đình. Chúc bạn luôn an toàn, chớ quên những kiến thức bổ ích này nhé.

Sản phẩm liên quan