Sử dụng thang nhôm – Những điều cần tránh khi dùng thang xếp

Thang xếp nhôm là loại thang đặc thù được sử dụng vào các công việc chuyên nghiệp của các người thợ, nó được dùng vào xử lý những công việc ở những nơi có diện tích hẹp, địa hình khó mà các thang khác không thể phục vụ được. Thang xếp nhôm nó gần giống như thang nhôm chữ M, nó có thể biến hóa thành các loại hình khác nhau để đáp ứng nhu cầu người dùng. Để làm sao sử dụng thang xếp nhôm đúng cách thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn những tính năng cần thiết khi sử dụng thang nhôm xếp sao cho hợp lý, sao cho hiệu quả, sao cho an toàn.

Cùng với những loại thang rút, thang xếp (thang gấp) khẳng định vị thế của mình bằng thiết kế tiện lợi tối ưu. Tùy vào nhu cầu, người dùng có thể chọn mua thang xếp nhiều đoạn khác nhau. Thang xếp là dòng thang được dùng rất phổ biến trong các doanh nghiệp, trường học, phòng tranh hay những cơ sở sửa chữa thiết kế nội thất... Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách kiểm soát loại công cụ hữu ích này.

An toàn khi sử dụng thang nhôm

 

Hiện nay, bất cứ sản phẩm nào cũng được người dùng đánh giá cao khi đảm bảo sự tiện lợi và giá thành hợp lý. Tuy nhiên, với những loại thang nhôm thì một yếu tố khác được coi trọng hơn cả chính là sự an toàn. Đó là bởi đặc thù những không gian, lĩnh vực làm việc cần sử dụng thang nhôm đều không phải là mặt phẳng bình thường. Chỉ riêng việc đứng trên cao hơn đầu người đã cần sự thận trọng đặc biệt. Với những loại thang rút gọn, thang nhôm chữ A hay thang xếp có độ cao lớn hơn nhiều thì yếu tố rủi ro đã tăng lên rất nhiều.

Việc chọn mua một chiếc thang nhôm được thiết kế độc đáo, linh hoạt, tiện lợi thường được người tiêu dùng ưu tiên hàng đầu hiện nay. Mức giá phải chăng cũng được khách hàng đánh giá cao. Thế nhưng chính những rủi ro có thể gặp phải do làm việc ở trên cao sẽ khiến người dùng đặc biệt quan tâm đến yếu tố an toàn. Một chiếc thang ghế gấp chất lượng cùng với việc nắm rõ hướng dẫn sử dụng sẽ mang lại sự yên tâm thực sự cho người sử dụng.

Những điều cần tránh khi sử dụng thang nhôm xếp

Sử dụng thang xếp cũng như bất cứ loại thang nhôm tốt nhất nào khác, bạn cần lưu ý đến việc sử dụng sao cho đúng với những quy tắc an toàn. Để việc dùng thang nhôm không mang lại cho bạn những khó chịu và tâm lý không yên tâm, hãy đảm bảo tránh xa những thao tác dưới đây:

  • KHÔNG đứng trên bậc thứ hai và bậc trên cùng của thang xếp tính từ trên đầu thang xuống khi đặt thang chữ I.
  • KHÔNG leo lên thang nhôm gấp chưa được mở rộng hết cỡ như thiết kế tránh tình trạng trượt chân thang khi người dùng đang đứng bên trên.
  • KHÔNG kê thang lên kệ hoăc thùng rồi leo lên làm việc.
  • Tuyệt đối KHÔNG sử dụng thang nhôm nói chung và thang xếp nói riêng trong tình trạng say rượu, ốm, chóng mặt hoặc dùng chất kích thích.
  • Khi đặt thang chữ I, KHÔNG đặt chân thang quá gần hoặc quá xa ra tường nhà.
  • KHÔNG quay người, nghiêng hay cố gắng di chuyển cả thang khi bạn đang đứng trên thang.
  • KHÔNG mang vác hoặc sử dụng vượt quá khả năng chịu tải tối đa của thang xếp.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng thang xếp nhôm theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất để sao cho bạn sử dụng được an toàn nhất, phát huy hết tính năng và tác dụng của thang xếp nhôm cũng như bảo quản sao cho đúng các để mang lại hiệu quả và bền bỉ theo thời gian. Nếu bạn có nhu cầu mua thang chữ a hoặc cần tư vấn trực tiếp thì hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi. Xin chân thành cảm ơn bạn đọc và khách hàng đã tin tưởng sử dụng.

Sản phẩm liên quan