Dùng thang dây thoát hiểm được rút kinh nghiệm sau 3000 vụ cháy chung cư

Ngày 3/10, Cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn (Bộ Công an) cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước xảy ra sắp 3.000 vụ cháy, khiến cho chết 73 người, bị thương 163 người; thiệt hại về của cải 1.590 tỷ đồng.

Nhà chức trách cho biết, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người cốt yếu xảy ra tại khu chung cư, nhà dân có kết cấu theo dạng nhà ống, nhà ở hài hòa sản xuất, kinh doanh. Hầu hết các công trình này đều không bảo đảm bắt buộc về an toàn PCCC như: Thiếu lối thoát nạn, hệ thống thứ điện xuống cấp, quá tải, việc dùng nguồn lửa, nguồn nhiệt không bảo đảm an toàn…

Ông Phi Nguyễn, đại diện cho hãng Nikawa, đơn vị đi đầu trong việc phân phối sản phẩm Thang dây thoát hiểm ở Việt Nam cho biết, tốc độ thành phố hóa ngày một nhanh đi kèm có đấy là sự gia tăng về các vụ cháy. Đa số người dân Việt Nam vẫn chưa mang tri thức thoát hiểm cơ bản. Các sản phẩm cứu nạn cháy nổ được người dân tìm kiếm, tin tưởng như mặt nạ chống, bình cứu mini … bày bán tràn lan, giá rẻ, ko rõ nguồn gốc, chất lượng ko đảm bảo.

Với mong muốn gửi đi các thông điệp về ý thức phòng cháy tới người dân cộng kỹ năng thoát hiểm của mỗi cá nhân, Nikawa luôn muốn mang đến người sử dụng mang tinh thần bảo vệ mình trước sự cố cháy nổ. Khác có thang dây thoát hiểm, sản phẩm dễ dàng sử dụng, chỉ mất khoảng 10 giây với. 5 thao tác đơn giản.

Sản phẩm dành cho cả người già, người tàn tật và trẻ nhỏ. Hiện, dây thoát hiểm Nikawa được nhiều hộ chung cư tin dùng bởi tính tiện ích, giá thành hợp lý.

Dây cáp của sản phẩm được làm cho từ thép chịu lực chống cháy, dây với thể chịu lực tốt. Bộ điều tốc hoạt động theo nguyên lý ly tâm và giảm tốc độ hạ của người dùng xuống mức độ an toàn lúc tiếp đất.

Vừa qua, triển lãm Vietbuild 2018 diễn ra tại Hà Nội. Với chủ đề “Nikawa trao an toàn – Đón hạnh phúc”, gian hàng của Nikawa thu hút phổ biến người tới xem. Tại đây, nhiều người dân sử dụng thử, tậu hiểu về dây thoát hiểm. Đồng thời những viên chức của siêu thị cũng giới thiệu về các ưu thế của dòng sản phẩm này.

Bên cạnh đó, có mục đích nâng cao ý thức cho người dân, và giúp cho người dân có trải nghiệm thực tế về sản phẩm, Nikawa có nhiều chương trình ưu đãi không lợi nhuận. Nhãn hàng nhằm giúp cho các hộ gia đình dễ dàng sắm một bộ sản phẩm hữu ích khi tham quan, tìm hàng tại triển lãm.