Tổng hợp kiến thức khi lựa chọn mua thang nhôm cho gia đình

Thị trường thang nhôm gần tết sôi động hơn bao giờ hết, vậy làm thế nào để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc thang nhôm nào cho hợp lý với gia đình mình đây. Chọn thang chữ A, thang ghế nhôm tốt nhất, thang nhôm rút gọn...Hiện nay trên thị trường thì vô số chủng loại thang, các kiểu thang thật sự là băn khoăn quá vì quá đa dạng. Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số ưu nhược điểm của các loại thang và các chỉ tiêu kỹ thuật khi lựa chọn.


1/ Tiêu chuẩn an toàn

Khi chọn mua thang nhôm, người tiêu dùng thường bỏ qua những tiêu chuẩn tan toàn và độ bền mà chỉ tập trung vào mẫu mã thang, và đánh giá chất lượng của thang qua cảm quan. Đây là một sai lầm phổ biến bởi tiêu chuẩn an toàn và những kiểm định mà loại thang đó đã vượt qua là chìa khóa cho chất lượng thang mà bạn sẽ sử dụng.
 
Những chỉ số an toàn này sẽ được kiểm định bởi những tổ chức kiểm định chất lượng uy tín như: Tổ chức Chứng nhận và Giám định sản phẩm quốc tế SGS, Tiêu chuẩn ANSI (viết tắt từ American National Standards Institute trong tiếng Anh và có nghĩa là "Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ") là một tổ chức tư nhân, phi lợi nhuận nhằm quản trị và điều phối sự tiêu chuẩn hoá một cách tự giác và hợp thức các hệ thống qui ước . ANSI là đại diện của Mỹ trong các diễn đàn về tiêu chuẩn hóa toàn cầu và hoạt động với tư cách là thành viên chủ yếu tại hai tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế lớn là ISO và IEC. Đây cũng là một trong những tiêu chuẩn liên quan đến các yêu cầu về thiết kế chuẩn và an toàn cho người tiêu dùng. 
Hiện nay có rất ít các loại thang rút gọn trên thị trường đạt được những tiêu chuẩn này, vì vậy người tiêu dùng cần hết sức tỉnh táo và đặc biệt là chỉ nên chọn mua những loại thang nhôm chính hãng đạt tiêu chuẩn chất lượng và an toàn với người sử dụng. Chẳng hạn như chứng nhận ANSI đã nói ở trên giúp cho người tiêu dùng trên thế giới yên tâm khi sử dụng sản phẩm thang nhôm Pro.
 

2/ Những chỉ số kỹ thuật, giới hạn cho phép

Các chỉ số kỹ thuật của thang chính là một trong những yếu tố nhận định chất lượng sản phẩm trực tiếp. Bạn hãy chú ý đến tải trọng, khối lượng và vật liệu sản xuất của chiếc thang nhôm. Một chiếc thang nhôm cao cấp có thể chịu được trọng lượng lên tới hàng trăm kg. Hãng thang nhôm Nhật Bản nổi tiếng Hakachi có tải trọng lên đến 150kg với trọng lượng chỉ từ 4- 6 kg.
 
Tải trọng của một chiếc thang càng lớn chứng tỏ vật liệu chế tạo thang càng bền chắc. Trọng lượng thang nhẹ hơn so với các dòng thang có thiết kế tương tự cùng phân khúc chứng tỏ chất lượng vật liệu thang tốt và không bị pha tạp. 

3/ Thông tin sản phẩm, nhà sản xuất

Thạc sỹ Đỗ Thanh Năm: Người tiêu dùng thông minh là người có những quyết định mua sắm đúng đắn, tức là mua những sản phẩm với chất lượng và giá cả hợp lý - phù hợp với điều kiện của mình. Để được như vậy, người tiêu dùng phải biết mình muốn/ cần mua gì? Sản phẩm mà họ mua phù hợp như thế nào, chất lượng ra sao? Tức là, người tiêu dùng cần biết rõ về nhu cầu của mình cũng như tìm hiểu một lượng thông tin nhất định về sản phẩm tương ứng (tất nhiên là tùy vào từng loại sản phẩm mà nhu cầu thông tin sẽ khác nhau).
 
Nhà sản xuất uy tín sẽ luôn có trách nhiệm với sản phẩm của mình, những sản phẩm chính hãng sẽ luôn đảm bảo về chất lượng và dịch vụ. Vì vậy, khi mua sản phẩm cần phải chú ý đến xuất xứ, thương hiệu sản phẩm. 
 
Hiện nay, những sản phẩm được tin dùng chủ yếu đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc… chính hãng. Ví dụ, thương hiệu thang nhôm Pro công nghệ Nhật Bản đã có tiếng trên thị trường Việt Nam. Đây là dòng thang nhôm cao cấp, đạt tiêu chuẩn ANSI. Ngoài ra, những loại thang chính hãng thường có bảo hành dài hạn, với giấy tờ đầy đủ. Khách hàng mua thang có thể hoàn toàn yên tâm với chất lượng sản phẩm và hiệu quả khi sử dụng.
 
Hãy lựa chọn thang ghế, thang nhôm rút gọn của Pro, sản phẩm được nhập khẩu từ Đài Loan và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, sản phẩm đạt tiêu chuẩn Châu Âu về tính bền vững và an toàn. Thang nhôm Pro là thương hiệu đã có hàng 10 năm chứng thực về độ bền, tính an toàn qua hàng triệu  người sử dụng trên toàn quốc. Hãy lựa chọn mua thang nhôm pro cho gia đình dùng trong việc thắp hương hằng ngày và sửa chữa các công việc hằng ngày cũng như sử dụng trong công trường xây dựng... là giải pháp hữu hiệu và thiết thực nhất hiện nay. 

Sản phẩm liên quan