Tâm sự nghẹn ngào của các chị em bị rạn da sau sinh

Câu chuyện của một bà mẹ đơn thân về các vết rạn da sau hai lần sinh đẻ làm dân mạng nghẹn ngào.

Nhân chuyện gần đây trên thế giới mang trào lưu các bà má chụp ảnh khoe bụng rạn da (sau sinh), 1 bà má Việt co nick name Ubee Hoang đã đăng chuyển vận câu chuyện mang thật của mình lên mạng xã hội.

Câu chuyện của chị đã được hơn 2.000 người chia sẻ. Chị cũng nhận được đa dạng lời động viên, sự đồng cảm của những người phụ nữ qua câu chuyện này.

Toàn bộ câu chuyện của chị Ubee Hoang được đăng trên Facebook cá nhân như sau:

"Đọc bài viết về những vết rạn da lúc khiến cho mẹ, tui sờ lên cái bụng như tấm bản đồ 3D của mình rồi nhìn lại tấm hình người má ấy đăng. Chợt nhớ, ngày tôi cưới mối tình đầu của mình làm chồng, mối duyên đầu để tui thành đàn bà. Ngày đó, ra đường là chồng chủ động cầm tay, vịn eo, đi bên nhau là niềm tự hào của mẫu gọi là đẹp đôi. Ánh mắt chồng đắm say lắm mỗi khi sóng bước mà có ánh mắt xa lạ ngoái theo, vì vợ đầm ôm, eo cong hay áo croptop hở bụng, jean lưng trễ, vai bóng nhẵn vì nhuộm da nâu mật, tóc dài ngang eo, tui là niềm hãnh diện của chồng và ngược lại.

Rồi mang con,có bầu, tui trắng nõn ra, mượt mà chứ không phải nám, sạm, phù vật nài chi hết, vai vẫn thon, mặt vẫn gọn, chỉ bụng to đùng đùng, chồng vẫn trông nom từng bước đi, bước đứng. Vẫn hạnh phúc ngời ngời, trừ chuyện sau này mới biết tình cũ của chồng vẫn giúp tui chăm chồng lúc tui bầu.

Rồi tui sanh con, Saphia 4kg, khỏe mạnh lắm, ngày còn ở viện, gặp một chưng ở phòng vệ sinh, chưng hỏi "khi nào đẻ con?" Tui bảo tui đẻ 3 ngày rồi, chưng còn bực "tau hỏi thiệt mà bây giỡn hoài". Chồng khóc nghèn nghẹn buổi hôm đó. Đời đàn bà vậy, đúng ra là mỹ mãn rồi.

Con 3 tháng, tui chào mẹ, bế con về ở có chồng có niềm hân hoan, khấp khởi. Đêm ôm nhau ngủ, chồng sờ vào loại bụng kèo nèo mắc gớm như chiếc giẻ. Tui giữ tay chồng im một chỗ, tim đập còn loạn nhịp hơn cả đêm tân hôn, rồi chồng quay lưng ngủ. Nước mắt tui rơi lã chã chẳng biết vì điều gì. Rồi tui tạm biệt dòng cân, xếp hết mọi đồ con gái vào vali, rồi tóc búi cao, nửa bộ tóc ngọn nâu hoe hoe, nửa bộ gốc đen mượt mà, hơn 2/3 tủ áo là áo vạt xòe, che bụng. Rồi chúng tôi thôi hẳn chuyện hứa hẹn hò, hàng quán cũng rời xa. Ngày đi đám cưới người bạn chung, vào tiệc cứ toàn đuổi theo sau lưng chồng, cảm thấy bước chân mình ngắn hơn bước chân anh, xoải cố cũng không ngang vai anh được. Tui bám lấy khuỷu tay chồng, anh giơ tay thoát khỏi vòng tay tôi, anh bảo sang chào bạn bè chút, tôi tự về bàn ngồi. Bạn bè hỏi han nhau chuyện con cái, tui hăm hở khoe Saphia bụ bẫm lắm, khỏe lắm, bạn bè quở mắng phát tướng, anh cúi gằm mặt ăn ko nói. Tay tui chọn sang cầm tay chồng, anh rút ra cầm ly bia, tất cả vật dụng đều thông minh cho việc đôi chân nay đã bước nhanh hơn giữa chốn đông người, tay đã bận hơn cho thứ tình cảm tưởng là lề thói của hai người. Rồi tui dần ý thức sự thôi ko còn tự hào về việc vợ chồng đẹp đôi nữa. Rồi anh chọn trực đêm phổ biến hơn, rồi cạnh nhau là những lần quay lưng nhiều hơn bởi "anh mệt". Rồi tui khóc nhiều hơn trong buồng tắm, trước gương, trước tủ quần áo, trước các tấm hình của mình trước kia, tui đọc lại từng tin nhắn tui giữ lại rồi ngàn lần với lẻ tui khóc sở hữu mình. Chẳng hiểu vì lẽ chi, điều gì đấy như là bế tắc, không với lối thoát. Saphia vẫn cười hoài, con đẹp như thiên thần, trường hợp được quyền chọn lại, tui tin chắc tui vẫn chọn mình được khiến mẹ của con nhưng vẫn không biết cư xử sao mang dòng bụng như tấm cao su đã giãn quá đỗi vì cưu mang con. Tui mất hết sự tự tin vốn có, tui thấy mình không gợi cảm, tui chẳng thể hấp dẫn nổi chồng.

Tui đàng hoàng có bản thân, tui yêu chiều mình và tui lại hiên ngang có đời nhưng tui vẫn co ro mang tình. Tui sợ ai đó buộc phải thấy chiếc bản đồ da người, tui cứ vậy mà cam đoan trang. Tui thích mình lúc đứng thẳng, tui sợ mình lúc nằm nghiêng, tui găng tay khi co chân. Tui sợ đến ko dám thở, sợ cả ánh đèn. Tui vẫn chơi đùa mang thân thể bằng cái trò hít vào thở ra, đứng thẳng gập mình. Rồi tự trào nước mắt. Rồi vẫn cứ hạnh phúc, vẫn cứ hãnh diện với hai thiên thần tui đánh đổi sở hữu đời để có. Tui vênh vênh sở hữu bikini hai mảnh ở hồ bơi bởi tui biết, đời tui chẳng còn thiết chi tậu kiếm. Cũng là 1 trò chơi tự bày để tôi luyện mình. Nhờ sự nhàu nhĩ bên trong mà tui với được sự tự hào bên ngoài, bởi đâu dễ dàng gì lột trần được con phụ nữ tui mà chạm vào dòng bản đồ ngang dọc của tui.

>>>> Tham khảo Kem trị rạn da Trilastin uy tín nhiều năm

Làm gì sở hữu vật dụng chi miễn phí.

Mọi nỗi niềm trong đời đều với chiếc giá của nó. Không bắt buộc là cách cõi tục thấy nhau thể hiện. Chỉ tự mình thấy mình mỗi đêm, trước gương và ko manh áo. Cái giá trị lúc ấy là giá trị thật!

Rất thật!

Khi đàn bà ưng ý các vết rạn và xem đó là vật dụng quý giá trang trí cuộc đời, hoặc là người sẽ cực kỳ may mắn và hạnh phúc hoặc là người phụ nữ đã chọn con đường khác để hạnh phúc. Con đường chỉ thiên chức khiến mẹ.

Đàn ông ko giống đàn bà. Sơ khai đã thế, muôn đời sẽ thế. Chỉ mẹ-con, chủ-chó là vật dụng quan hệ bất chấp bụng nhàu hay phẳng thôi.

Sản phẩm liên quan