Một số kỹ năng khi thoát hiểm nhà cao tầng bạn nên biết

Thường khi xảy ra hỏa hoạn, tâm lý con người sẽ bị tác động rất lớn. Họ hay với thói quen chạy theo đám đông hoặc hoàn toàn đợi mong vào sự cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, đa số người nên cần trang bị cho mình một số kỹ năng thoát hiểm nên thiết để bảo vệ tính mạng cho mình và người nhà bằng những phương tiện chuyên dụng như thang dây thoát hiểm,…

Có thể kể việc cứu cháy và xử lý những sự cố cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng luôn là bài toán khó. Bởi mang lối kiến trúc xây dựng kiểu khép kín, tận dụng tối đa diện tích. Vì vậy, con người vừa khó thoát ra ngoài, song song lực lượng cứu hỏa cũng khó để làm việc tiếp cận vào bên trong.

Bên cạnh đó, qua một loạt những vụ cháy nổ xảy ra trong thời gian sắp đây, còn cho thấy một duyên do bất cập từ phía cơ sở vật chất và cách đối phó của ban quan lý tòa nhà.  Hầu hết những chung cư hay tòa nhà cao ốc hiện nay, cơ sở vật chất phòng cháy chữa cháy phải nói là nghèo nàn ko có các mẫu thang dây thoát hiểm, bình cứu hỏa, 1 số chỗ chỉ là tượng trưng cho có. Không có bình cứu hỏa, vòi nước nguồn cứu cháy cùng với sự yếu kém trong quản lý. Cho cần khi bà hỏa ghẹ thăm, thì công việc tiếp ứng đều vô cùng chậm chạp.

Ngoài ra, 1 trong những duyên cớ dẫn tới những thiệt hại to to về người và của lúc xảy ra cháy nổ đấy là tình trạng người dân thiếu tri thức và thiếu kỹ năng thoát hiểm để bảo vệ sự sống cho mình.

Theo những chuyên gia, thì con người nên tự thiết bị cho mình các kỹ năng phải thiết để ứng phó lúc xảy ra cảnh huống nguy hiểm như cháy nổ.

+ Cần nên biết được vị trí thoát hiểm ở nơi bạn sống và làm cho việc. Ngay cả lúc tới những tòa nhà, trọng tâm đông người thì cũng phải quan sát và ghi nhớ các cửa thoát hiểm, nơi để các công cụ chữa cháy.

+ Khi xảy ra hỏa hoạn, nên cần khôn cùng bình tĩnh, khiến cho ướt người và tiêu dùng khăn ướt để bịt miệng, mũi và chuyển động nhanh khỏi đám khói. Khi đi cần cúi thấp người và không cần chen lấn nhau.

+ Tuyệt đối không được thoát hiểm bằng thang máy mà buộc phải mua đường thoát hiểm sắp nhất.

+ Sử dụng những thiết bị phòng hộ như mặt nạ chống khói, thang dây thoát hiểm để thoát khỏi đám cháy một phương pháp nhanh nhất.

+ Khi thoát ra ngoài, bắt buộc đứng càng xa đám cháy càng tốt.