MC Minh Trang không có gì mà phải buồn trước những vết rạn da

'Mình chưa 1 giây mảy may buồn vì những vết rạn. Vì sao ư? Vì mình nghĩ ấy là những dấu ấn mà Daisy đã có tới cho cơ thể của mình, trong công đoạn con đến có thế giới này.'

Thời gian gần đây, rất đa dạng vụ việc tương tác đến vấn đề xuống sắc của chị em sau sinh đẻ đã xảy ra, điển nghe đâu vụ 1 người mẹ vì quá buồn do chồng bỏ vì rạn da đã khỏa thân xuống đường la khóc, rồi tới vô cùng phổ biến các tâm sự, chia sẻ của các mẹ sau sinh thúc đẩy đến vấn đề này "gây bão" trên các trang mạng xã hội...

Cũng thúc đẩy đến vấn đề này, bí quyết đây ít giờ, MC Minh Trang - 1 người má của bé gái 3 tuổi - đã với những chia sẻ vô cùng hữu dụng về các vết rạn da sau sinh. Nữ MC xinh xắn san sẻ trong thời kì có thai bé Daisy, Minh Trang cực kỳ siêng năng bôi kem chống rạn, tập luyện thể thao... nhưng vẫn bị rạn. Theo bà mẹ này, rạn da khi với thai chủ yếu là do cơ địa từng người.

Tuy bị rạn da nhưng Minh Trang "không mảy may buồn" vì theo cô đó là những dấu ấn mà con đã sở hữu tới cho thân thể của mẹ. Cô cũng khuyên các má sau sinh không phải lo lắng, buồn phiền vì những đổi thay trên cơ thể mà thay vào đó hãy siêng năng tập dượt thể thao để cơ thể được săn chắc, hãy dành thời kì để suy nghĩ hăng hái lúc ở bên con, để ngắm nhìn con lớn lên từng ngày, để thấy các vết rạn ấy hoàn toàn xứng đáng sở hữu nhiệm vụ của chúng.

Được sự đồng ý của nữ MC xinh đẹp, xin được trích dẫn nguyên văn các chia sẻ này:

"[Chẳng mang điều gì có thể so sánh với niềm hạnh phúc khi được làm cho mẹ...]

Gần đây mình được báo và đa dạng mẹ bỉm sữa hỏi về các vấn đề của nữ giới sau sinh, đặc trưng là rạn da. Hầu hết đều là sự lo lắng, và những nỗ lực sắm sao cho ra 1 phương pháp huyền diệu nào đấy để không bị rạn da/lên cân/da xấu và xạm, vân vân và vân vân. Tham khảo Kem trị rạn da tốt nhất hiện nay.

Mình san sớt luôn, mình bị rạn da vùng bụng dưới, tới giờ, Daisy 3 tuổi, vẫn còn những vết rạn nhỏ, dọc thẳng và mờ mờ, da bụng cũng k còn được căng như hồi con gái. Mình mang bôi kem chống rạn không? Có chứ. Mình đọc phổ biến lắm, xem review đủ cả, thấy chả bà bầu nào ko bôi, mình ở Mỹ, buộc phải sử dụng Palmer's Cocoa Butter for stretch mark. Mình lên tổng cộng có 8kg thôi, cho tới ngày lên bàn đẻ. Tập yoga và bơi suốt thai kì, đẻ xong 3 tuần đã tập yoga lại.

Nhưng mình vẫn rạn như thường.

Nhưng bạn mình lại ko hề bị rạn, cũng bôi như mình, thậm chí không tập thường xuyên bằng. Việc rạn da, sạm da, da nhăn nheo... hay không phụ thuộc rất to vào cơ địa. Bôi trời đi nữa cũng chỉ đảm bảo mặt tâm lí và giảm thiểu phần nào.

Nhưng mình chưa 1 giây mảy may buồn vì những vết rạn đó.

Vì sao ư?

Vì mình nghĩ đó là các dấu ấn mà Daisy đã sở hữu tới cho cơ thể của mình, trong giai đoạn con tới sở hữu thế giới này. Những vết rạn, các vùng da khá trùng 1 chút, không thể và chưa bao giờ sở hữu thể thay thể cảm giác hạnh phúc vô bến bờ phút chốc đón con chào đời. Đó là các dấu ấn của một người phụ nữ, một người mẹ, một người đã vừa hoàn tất thiên chức lớn lao nhất của cuộc đời mình. Người đàn ông của bạn sẽ ko giới hạn yêu bạn vì bạn bị rạn bụng đâu, tin mình đi, họ sẽ ngừng yêu bạn trường hợp bạn luôn bi quan, tự ti, bạn kiêng khem quá đáng để tương tác tới sk của mình và đứa con trong bụng thôi. Họ sẽ thấy thêm trân trọng bạn, yêu thương bạn là đằng khác, vì bạn chẳng ngại mệt mỏi, đau đớn, khiến cho cần một điều hoàn hảo nhất trên thế giới này.

Vậy bắt buộc bạn ơi, đừng lo lắng nhé. Hãy dành thời gian đấy để tập thể thao, cơ thể khoẻ mạnh, bụng với rạn chút nhưng ko bầy nhầy mỡ thừa, cơ săn chắc... Hãy dành thời gian đó để suy nghĩ hăng hái khi ở bên con, để ngắm nhìn con to lên từng ngày, để thấy những vết rạn đó hoàn toàn xứng đáng có nhiệm vụ của chúng!"

Sản phẩm liên quan