Em cần tiền – Em cần giúp đỡ là sao?

Thời gian gần đây trên mạng xã hội facebook xuất hiện rất nhiều lượng tìm kiếm cũng như những tin đăng với nội dung (em cần tiền hoặc em cần giúp đỡ), em là sinh viên năm 1 sinh viên năm 2… do hoàn cảnh gia đình khó khăn em rất cần sự giúp đỡ từ các anh. Vây thật sự những tin này có đáng tin tưởng không, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu xem sao nhé.

Do công nghệ phát triển như vũ bão và trí nhớ chúng ta dần kém đi nên mua cái gì, tìm cái gì chúng ta cũng tìm trên mạng như google hoặc facebook, lợi dụng chính sách giao vặt miễn phí nên các loại hàng hóa đều được phát triển trên 2 mạng tìm kiếm và mạng xã hội nhiều nhan nhản.

Việc tạo các hội nhóm như em cần tiền, em cần giúp đỡ thì không có gì xấu nhưng qua tìm hiểu anh em bạn bè thì tôi được biết phần đa những tin được đăng và giao vặt trên nhóm là các em là “hàng” giả danh sinh viên học năm nhất năm 2 gì đó, gia đình em gặp khó khăn nên nhờ các anh giúp đỡ.

Nhưng dù là “hàng” hay sinh viên khó khăn thực sự thì cũng là một loại hình mua bán trao đổi trá hình và vi phạm chính sách pháp luật của Việt Nam, đó là loại hình mua bán D.â.m một bên có tiền và một bên trao đổi nhan sắc để lấy đồng tiền không minh bạch.

Nếu thực sự các em là sinh viên khó khăn sao không tìm đến những chỗ làm thêm giờ, làm ngoài giờ hoặc những loại hình kiếm tiền trên internet để kiếm những đồng tiền bằng mồ hôi, để trải nghiệm cuộc sống, tích lũy kinh nghiệm để cho thấy đồng tiền kiếm được là trong sạch là minh bạch bằng đúng sức lao động và trí tuệ và từ đó các em sẽ biết quý trọng những đồng tiền khi bố mẹ hoặc anh em giúp đỡ mình trong việc học tập để sau này học tốt, làm tốt là công dân có ích của xã hội hiện đại ngày nay.

Sản phẩm liên quan