Cách phòng ngừa và chữa trị rạn da sau sinh

Rạn da là những vết rạn nhỏ ở vùng da mỏng và yếu, xảy ra lúc da giãn ko đủ để thích nghi mang sự thay đổi quá to của cơ thể. Phụ nữ sở hữu thai là đối tượng dễ bị mắc chứng rạn da nhất. Có khoảng 75 - 90% phụ nữ với thai bị rạn da. Những vết rạn này là kết quả của quá trình tăng cân nhanh khi với thai.

Rạn da là gì?

Rạn da là các vết rạn nhỏ ở vùng da mỏng và yếu, xảy ra lúc da giãn ko đủ để thích nghi sở hữu sự đổi thay quá lớn của cơ thể. Vết da bị rạn được hình thành qua hai thời kỳ.

Ban đầu là các vệt đỏ, đỏ tím xuất hiện ở vùng bụng, bụng chân, bắp đùi và hông, mang hoặc không tất nhiên ngứa. Tiếp sau, da chuyển sang màu trắng, da căng dần làm bạn tưởng các vết rạn thiếu thẩm mỹ này đã biến mất. Nhưng chỉ 1 hai tuần sau sinh bạn sẽ nhận ra những vết rạn này.

Đối tượng dễ bị rạn da - tham khảo kem trị rạn da

Rạn da là hiện tượng khó với thể tránh được đối những người nâng cao cân nhanh, những nữ giới trẻ, đặc thùcác thiếu nữ béo lên nhanh và nữ giới lên cân phổ biến lúc với thai hoặc đa thai.

Những người đã với sẵn vết rạn ở một số vùng trên cơ thể, chả hạn như ngực, từ trước lúc với thai, hoặc mẹ, cô dì đều bị rạn da thì bạn cũng mang nguy cơ cao bị rạn da.

Phòng phòng ngừa rạn da

Không mang bí quyết nào ngăn ngừa triệt để những vết rạn và cũng chẳng sở hữu một sản phẩm nào trên thị trường làm cho được điều này. Các dòng kem chống rạn da Trilastin được cho là giúp chống rạn da thực chất chỉ với tác dụng không tính da trong lúc những vết rạn này lại căn nguyên từ sâu bên trong da.

Cách phòng tránh chứng rạn da đơn thuần nhất là bắt buộc tránh nâng cao cân quá nhanh, duy trì một chế độ ăn thăng bằng sở hữu nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống sữa và tránh các loại thực phẩm mang quá nhiều chất béo hay đồ ăn nhanh, những sản phẩm đựng chất phụ gia, chất ổn định.

Cách khắc phục rạn da nữ giới sau sinh

Một số chị em đàn bà sử dụng các loại kem dưỡng da để hạn chế tình trạng rạ da, ntuy nhiên cách này là không mang lại hiệu quả cao, thêm vào đó bạn bắt buộc hỏi quan điểm bác sĩ để việc dùng kem trị rạn da trilastin bôi ko gây nên tác động xấu đến thai nhi.

Ngoài ra việc mát-xa cơ thể thường xuyên bằng dầu dừa hoặc dầu hạnh sẽ làm vết rạn mau mờ.

Tham khảo quan điểm bác sĩ về việc tiêu dùng vitamin E dạng viên hằng ngày. Vitamin E tác dụng cải thiện các vết rạn. Hoặc là thêm 1 vài viên vitamin E vào dầu mát-xa cơ thể.

Bôi lòng trắng trứng lên khu vực bị rạn da, chờ khô, rửa sạch bằng nước lã 1 phương pháp đều đặn với thể hoàn toàn khiến các vết rạn biến mất.

Sản phẩm liên quan